Left, Right, Center Left, Center, Right Center, Left, Right

ฝ่ายพัฒนานักศึกษา

ประวัติความเป็นมาของหน่วยงาน

PDFพิมพ์อีเมล

ฝ่ายพัฒนานักศึกษา เดิมชื่อ ฝ่ายกิจการนักศึกษา เป็นหน่วยงานหนึ่งของคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี เกิดขึ้นตามพระราชบัญญัติวิทยาลัยเทคโนโลยีและอาชีวศึกษา พ.ศ. 2518 ซึ่งต่อมาได้มี "พระราชบัญญัติเปลี่ยนชื่อวิทยาลัยเทคโนโลยีและอาชีวศึกษาเป็นสถาบันเทคโนโลยีราชมงคล พ.ศ. 2532" โดยออกเป็นกฎกระทรวงตามมาตราที่ 6 และมาตราที่ 7 ทำหน้าที่เป็นหน่วยงานประสาน ส่งเสริม สนับสนุนการปฏิบัติงาน ให้แก่คณะวิศวกรรมศาสตร์ และภาควิชาในสังกัด เกี่ยวกับงานกิจการนักศึกษา

ในปี พ.ศ. 2550 ฝ่ายกิจการนักศึกษา ได้ย้ายที่ทำงานจากเดิม อาคารสำนักงานคณบดี (ปัจจุบันอาคารภาควิชาวิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์และโทรคมนาคม) มาอยู่ ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550 และเปลี่ยนชื่อ เป็น ฝ่ายพัฒนานักศึกษา ตามโครงสร้างหน่วยงานของคณะวิศวกรรมศาสตร์ โดยทำหน้าที่สนับสนุนการพัฒนานักศึกษา และจัดบริการให้แก่นักศึกษา ในคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี พร้อมทั้งประสานงานและส่งเสริมสนับสนุนงานด้านพัฒนานักศึกษา หน่วยงานในสังกัดมหาวิทยาลัยฯ และหน่วยงานภายนอก