Home บุคลากร อาจารย์ อาจารย์ ชานนท์ ชูพงษ์ (รองหัวหน้าภาคฝ่ายธุรการ)
อีเมล พิมพ์ PDF

อาจารย์ ชานนท์ ชูพงษ์ (รองหัวหน้าภาคฝ่ายธุรการ)

Mr. Charnon Chupong

คุณวุฒิการศึกษา:

วศ.ม. (วิศวกรรมไฟฟ้า) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี

วศ.บ. (วิศวกรรมไฟฟ้า) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ

ติดต่อ:

ภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้า

คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี

39 หมู่ 1 ตำบลคลองหก อำเภอธัญบุรี ปทุมธานี 12110

โทรศัพท์: 02-549-3420

โทรสาร:   02-549-3422

E-mail: อีเมลนี้จะถูกป้องกันจากสแปมบอท แต่คุณต้องเปิดการใช้งานจาวาสคริปก่อน

วิชาที่สอน:

Control System Engineering

งานวิจัยที่สนใจ:

Photovoltaic Application

Energy Management System

Internet of Thing Application

Data mining

บทความทางวิชาการ/วิจัย:

1) ชานนท์ ชูพงษ์และ บุญยัง ปลั่งกลาง, “การศึกษาความผิดพลาดในการพยากรณ์กำลังไฟฟ้าของ

ระบบเซลล์แสงอาทิตย์แบบเชื่อมต่อสายส่งด้วยโครงข่ายประสาทเทียมโดยไม่ใช้ตัววัดรังสีดวง

อาทิตย์”, การประชุมวิชาการทางวิศวกรรมไฟฟ้าครั้งที่ 34, 30 พฤศจิกายน – 2 ธันวาคม 2554

2) C.Chupong, B.Plangklang , “Forecasting power output of PV grid connected in Thailand without using solar radiation measurement”, The 9th Eco-Energy and Materials Science and Engineering Symposium, May 25-28 2011

3) ชานนท์ ชูพงษ์, บุญยัง ปลั่งกลาง, “การพยากรณ์กำลังไฟฟ้าของระบบเซลล์แสงอาทิตย์แบบ

เชื่อมต่อสายส่งในประเทศไทยโดยไม่ใช้ตัววัดรังสีดวงอาทิตย์”, การประชุมวิชาการเครือข่ายพลังงานครั้งที่ 7, 3-5 พฤษภาคม 2554

4) ชัยภพ ศิระวรกุล, ชานนท์ ชูพงษ์, สมชาย เบียนสูงเนิน, บุญยัง ปลั่งกลาง, “ระบบวัดการใช้พลังงานของเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน โดยไม่ติดตั้งรุกล้ำผู้ใช้ไฟฟ้า”, การประชุมวิชาการเครือข่ายวิศวกรรมไฟฟ้ามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ครั้งที่7, 27-29 พฤษภาคม 2558

แก้ไขล่าสุด ใน วันศุกร์ที่ 07 สิงหาคม 2020 เวลา 14:26 น.