Skip to content

Department of Civil Engineering,Rajamangala University of Technology Thanyaburi

Narrow screen resolution Wide screen resolution Increase font size Decrease font size Default font size
Advertisement

เชิญชวนศิษย์เก่าวิศวกรรมโยธาร่วมสร้างเหรียญพระแก้วมรกต

เชิญศิษย์เก่าวิศวกรรมโยธา (ตั้งแต่วิทยาเขตเทเวศร์ ถึง มทร.ธัญบุรี) ร่วมสร้างเหรียญพระแก้วมรกต แจกให้บัณฑิตใหม่ทุกปี และศิษย์เก่าที่มีอุปการคุณต่อภาควิชา โดยโอนเงินเข้าบัญชี "นายประกาศ ทองประไพ บัญชีเลขที่ 453-1-35802-9 ธนาคารกรุงศรีอยุธยา
สาขามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี"
และแฟ็กซ์สำเนาหลักฐานการโอนเงินมาที่ 02-5493412 สอบถามรายละเอียด โทร.02-5493410                 ดูรายละเอียดที่นี้

หมายเหตุ  :             ถ้าเงินที่ศิษย์เก่าสนับสนุนมานั้นเกินกว่าค่าใช้จ่ายในการจัดสร้างเหรียญพระแก้วมรกต คณะกรรมการฯ จะนำเงินส่วนที่เหลือนั้นบริจาคเข้าคลังหลวงต่อไป
แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( Tuesday, 05 April 2011 )
 
สารแสดงความยินดีกับบัณฑิตวิศวกรรมโยธา สำเร็จปีการศึกษา 2553

            การศึกษาในระดับปริญญาตรีสายวิศวกรรมศาสตร์นั้นไม่ง่ายเลย วิชาพื้นฐานต้องแน่นมากที่เดียวจึงจะศึกษาวิชาวิศวกรรมได้อย่างดี ลูกศิษย์วิศวกรรมโยธา วิศวกรรมสำรวจ และวิศวกรรมสิ่งแวดล้อม (ทั้ง 3 สาขาร่วมเรียกว่า วิศวกรรมโยธา) ทุกๆ คนเก่งมากที่ฝ่าฟันพากเพียรจนสำเร็จเป็นบัณฑิต ที่จะเข้าสู่เส้นทางวิศวกรรมสาขาของตนๆ เพื่อร่วมพัฒนาประเทศชาติของเราให้เจริญทัดเทียมประเทศที่เจริญแล้วทั้งปวงในขณะนี้ ขอให้ทำหน้าที่ด้วยความจริงใจจริงจัง เสียสละ อดทน ไม่นินทาว่าร้ายใคร เก็บออม ตั้งใจทำงานเก็บเกี่ยวประสบการณ์ ขันอาสาในการทำงานโดยคิดจะสร้างสรรค์ผลงานเป็นเบื้องต้น เงินทองที่ได้ถ้าไม่คุ้มเหนื่อยก็ต้องยินดีทำ และยินดีที่ได้ทำ หาเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจของตนโดยในเบื้องต้นคือพ่อแม่ ทำดีทุกอย่างเพื่อมอบให้เป็นความดีของพ่อแม่ ปฏิบัติตามคำสั่งสอนของพ่อแม่ทุกประการ เพื่อให้พ่อแม่มีความสุข หรือปฏิบัติตามคำสอนของศาสดาที่ตนนับถือศรัทธา แล้วเราจะทำการงานอย่างมีอุดมการณ์และมีทิศทาง แล้วประสบความสำเร็จได้แน่และไม่มีภัยมาสู่เราในภายหลังแน่นอน แม้นพบบุคคลใดที่ทำงานตามคุณลักษณะที่กล่าวข้างต้นแล้วให้คบหาและรักษาน้ำใจเขาไว้ให้จงดี เผื่อวันข้างหน้าอาจได้ร่วมหุ้นลงทุนกัน ซึ่งนักธุรกิจเมื่อจะหาคนร่วมลงทุนมักจะหาคนที่คบหากันมา รู้เห็นกันว่าเป็นคนจริงจัง สื่อสัตย์ ทุ่มเทกับการงาน ไม่เอาเปรียบ ไม่ทรยศหักหลัง ลงทุนในธุรกิจที่ศึกษาจนมีความรู้ดีพอควรแล้วเท่านั้น ตามหลักการเศรษฐกิจพอเพียง ก้าวที่ละก้าวอย่างช้าช้ามั่นคงและจงเร่งก้าวเมื่อทุกอย่างพร้อมจริงๆ

ขออวยพรให้บัณฑิตวิศวกรรมโยธาทุกคนจงทำในสิ่งที่ดีงามได้สำเร็จจงทุกประการ ได้เงินทองเหมาะควรกับการทำคุณความดีจงทุกวาระด้วยเทอญ

                                                   (ผู้ช่วยศาสตราจารย์ประกาศ  ทองประไพ)
                                                           หัวหน้าภาควิชาวิศวกรรมโยธา

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( Sunday, 09 January 2011 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
การแข่งขันสะพานเหล็กชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพฯ ครั้งที่ ๗

Image ภาควิชาวิศวกรรมโยธา มหาวิทยาลัยศรีปทุม จัดการแข่งขันสะพานเหล็กจำลองชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพฯ ครั้งที่ ๗ ประจำปีการศึกษา ๒๕๕๒ โดยในครัั้งที่แล้วนักศึกษาของเราก็ไปคว้าแชมป์มาครอง ถือว่าครั้งนี้ต้องไปเพื่อป้องกันแชมป์

     การแข่งขั้นต้องรวมกลุ่มกันไม่เกิน ๑๐ คน เริ่มตั้งแต่การวางแผน วิเคราะห์ ออกแบบ ก่อสร้าง และท้านสุดคือการนำเสนอต่อคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ผู้เข้าแข่งขั้นต้องหาวัสดุมาเอง โดยทางศรีปทุมมีงบประมารสนับสนุนให้ทีมละ ๒๐๐๐ บาท(รับในวันแข่งขัน) โดยแจ้งสมัครทางจดหมายไปที่

ภาควิชาวิศวกรรมโยธา มหาวิทยาลัยศรีปทุม 61 ถ.พหลโยธิน เขตจตุจักร กทม. 10900  หรือ  ส่งแฟกซ์  มาที่ 0-2579-1111 ต่อ 2147 หรือ e-mail อีเมลนี้จะถูกป้องกันจากสแปมบอท แต่คุณต้องเปิดการใช้งานจาวาสคริปเพื่ออ่านมันได้  (แจ้งชื่อ ชื่อทีม สถาบัน อ.ปรึกษา (ถ้ามี)  และลงนามโดยหัวหน้าภาคฯ) 

หมดเขตสมัครวันที่ วันที่ 25 ธันวาคม 2552 นักศึกษาสามารถขอคำปรึกษาได้จากอาจารย์ในภาควิชา และรุ่นพี่ที่ไปแข่งมาแล้ว

รายละเอียด: การแข่งขันสะพานเหล็กจำลองครั้งที่ ๗

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( Thursday, 10 December 2009 )
 
เว็บไซต์สื่อการเรียนการสอนด้วยตัวเองของ ผศ.นิรชร นกแก้ว

Imageผศ.นิรชร นกแก้ว ได้เปิดตัวเว็บไซต์สำหรับนักศึกษาและบุคคลทั่วไปทีสนใจ เรียนรู้ ลองทำแบบฝึกหัดในรายวิชา Highway Engineering และวิชา Highway Materials Testing ที่เว็บ www.nirachorn.com ภายในเว็บได้แบ่งหมวดหมู่ เนื้อหารายวิชา ตัวอย่างประกอบ แบบฝึกหัด ผลงานและประวัติของ ผศ.นิรชน นกแก้วไว้ด้วย นักศึกษาหากมีความสนใจลองเข้าไปเยี่ยมชมเว็บได้ที่ www.nirachorn.com 

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( Saturday, 12 December 2009 )
 
กำหนดการพิธีพระราชทานปริญญาบัตร ปีการศึกษา ๒๕๕๑

Imageกำหนดการพิธีพระราชทานปริญญาบัตร ประจำปีการศึกษา ๒๕๕๑ ในวันอังคารที่ ๑๕ และวันพุธที่ ๑๖ ธันวาคม ๒๕๕๒ ณ หอประชุม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ติดตามที่นี่

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( Thursday, 10 December 2009 )
 
<< หน้าแรก < ย้อนกลับ 1 2 3 4 5 6 ถัดไป > สุดท้าย >>

ผลลัพธ์ 21 - 30 จาก 51
Advertisement